logo

Hotline: 0949 529 977

Bài viết liên quan

Biến tần điều khiển momen-Torque

Biến tần điều khiển lực căng,momen,torque

Biến tần điều khiển momen hay gọi là điều khiển lực căng,điều khiển torque. Trên thực tế chế độ điều khiển momen (Torque Control) trên biến tần ít được sử dụng hơn so với chế độ điều khiển tốc độ( Speed control). Chế độ điều khiển momen thường được điều khiển trong các máy sản xuất yêu cầu đảm bảo lực căng cho sản phẩm trong quá trình thu cuộn kéo...

Nguyên lý điều khiển torque momen là bộ điều khiển sẽ giữ ổn định momen đầu trục động cơ trong quá trình hoạt động,và tốc độ động cơ được thay đổi lĩnh hoạt để đảm bảo quá trình thu cuộn kéo sản phẩm luôn đươc căng đều,không bịt đứt,trùng dẫn đến hư hỏng sản phẩm.

Trong các ứng dụng điều khiển lực căng thì thường có 2 cơ cấu là lô thu cuộn và lô xả. Biến tần sẽ điều khiển động cơ lô thu cuộn sao cho momen trục động cơ luôn giữ ổn định từ lúc mới thu cuộn cho tới khi đã cuộn đủ.Giúp cho việc cuộn sản phẩm luôn được căng,chặt đủ lực.Tốc độ được tự động thay đổi nhanh chậm tỉ lệ nghịch với đường kính cả lô.

Biến tần có nhiều chế độ điều khiển momen như điều khiển vòng kín,điều khiển vòng hở. Trong đó điều khiển vòng hở thì đơn giản nhưng không đạt được độ chính xác cao, còn điều khiển vòng kín thường có phản hồi tốc độ từ encoder nên đạt độ chính xác cao nhưng cài đặt phức tạp hơn và tốn kém chi phí hơn.

Các dòng biến tần có tính năng điều khiển momen như biến tần Delta C2000,C2000 plus,CH2000,CT2000. Biến tần Frecon FR100,FR200,FR500A

Chế độ điều khiển momen,lực căng,torque trong biến tần Delta

  • IM Torque control + Encoder ( Điều khiển vòng kín động cơ IM có encoder )
  • PM Torque control + Encoder (Điều khiển động cơ PM vòng kín có Encoder)
  • TQC Sensorless (IM Sensorless torque control)

Các ứng dụng hay sử dụng biến tần để điều khiển momen,torque,lực căng

  • Máy thu cuộn màng
  • Máy cuốn,cán thép
  • Máy kéo dây đồng 
  • Máy kéo sợi
  • Dây chuyền xeo giấy...

Liên hệ khi cần tư vấn thêm về ứng dụng điều khiển momen trong biến tần:

LÊ VĂN TÂN - 0989 772 198