logo

Hotline: 0949 529 977

Bài viết liên quan

Biến Tần Cho Máy Ép Nhựa

Biểu đồ chi phí sản xuất của doanh nghiệp sản xuất nhựa 

chi phi dien nang tang cao

Nhìn vào biểu đồ chi phí sản xuất cho một doanh nghiệp ta thấy được chi phí điện năng cho sản xuất chiếm tỉ lệ lớn. Và chỉ có chi phí này là có thể giảm đáng kể mà không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất,kinh doanh của các doanh nghiệp. Vì vậy việc tiết kiệm điện năng là một điều rất cần thiết cho các doanh nghiệp.

Đồng thời Trước xu hướng giá điện, xăng, dầu đồng loạt tăng đã gây rất nhiều áp lực cho các chủ doanh nghiệp sản xuất. Theo thống kê cho thấy, hệ thống ép nhựa chiếm tỷ lệ chi phí điện năng rất lớn trong nhà máy sản xuất nhựa.

Vì thế, việc tìm kiếm các giải pháp để tiết kiệm năng lượng là điều quan tâm hàng đầu của các nhà sản xuất, nhằm giảm chi phí, giảm giá thành nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường

Thấy được mối quan tâm từ các doanh nghiệp. Chúng tôi đã nghiên cứu và đưa giải pháp lắp biến tần Delta C2000 cho máy ép nhựa với thiết kế hoàn hảo nhất sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm từ 20 % - 60 % điện năng tiêu thụ. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp giảm bớt chi phí sản xuất, tăng năng suất,tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Tìm hiểu về máy ép nhựa để hiểu được nguyên lý tiết kiệm điện năng

Máy ép nhựa ( injection molding machine ) hay còn gọi là máy ép keo là máy tạo ra các sản phẩm nhựa từ quá trình ép phun .Các sản phẩm nhựa tạo ra từ máy ép được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày, trong các ngành công nghiệp….

may ep ra san pham nhua

Nguyên tắc hoạt động : Từ hạt nhựa, qua quá trình gia nhiệt làm nóng chảy ở nhiệt độ nhất định và cáp suất cao, sau đó được định hình bởi khuôn và làm lạnh. Sau khi kết thúc quá trình làm lạnh sản phẩm sẽ được đưa ra ngoài.

Cấu tạo của 1 máy ép nhựa

1.     Hệ thống thủy lực
2.     Hệ thống gia nhiệt.
3.     Hệ thống làm lạnh
4.     Hệ thống điều khiển

Hệ thống thủy lực là tác nhân tạo ra chuyển động trong mọi chu trình hoạt động của máy ép. Vì vậy mà hệ thống thủy lực tiêu thụ 75 % năng lượng của cả máy

Chu trình vận hành của máy ép nhựa

Van hanh máy ép nhựa

Bao gồm 5 chu kỳ vận hành chính trong đó :

Động cơ bơm dầu thủy lực luôn hoạt động định mức trong mọi chu trình. Và tuy nhiên chỉ có chu trình bơm keo là máy mang tải nặng nhất. tức là tiêu hao năng lượng hữu ích ở mức cao nhất. Còn hầu hết các chu trình khác đều mang tải thấp hơn rất nhiều. Chính điều này tạo ra sự lãng phí năng lượng lớn.

Đặc biệt trong một chu kì vận hành thì khoảng thời gian nghỉ để lấy sản phẩm ra motor bơm dầu vẫn hoạt với tốc độ cao ( ~ 100 % ) , gây ra lãng phí công suất, hao phí dầu.

Mặt khác motor được đấu trực tiếp vào lưới điện có dòng khởi động lớn gây sụt áp trên lưới điện, ảnh hưởng lớn tới các thiết bị khác đang vận hành trong nhà máy, giảm tuổi thọ động cơ và các cơ cấu cơ khí khác...

Việc tiết kiệm năng lượng phụ thuộc vào chu kì làm nguội. Chu kì làm nguội càng dài thì khả năng tiết kiệm càng nhiều.

Chúng tôi có nhiều giải pháp tiết kiệm năng lượng cho máy ép nhựa như sau

  • Giải pháp sử dụng bộ HES  đây là giải pháp đồng bộ ( bao gồm biến tần VFD-VJ,Động cơ Servo bơm dầu,đầu bơm,phụ kiện kèm theo) Phương án này thì tốn kém chi phí hơn.nhưng đạt được mức độ tiết kiệm tốt hơn. Các máy ép nhựa hiện đại thường dùng luôn bộ HES của hãng Delta luôn
  • Giải pháp sử dụng biến tần C2000 điều khiển động cơ bơm dầu ( bao gồm cả động cơ Servo và động cơ không đồng bộ các hãng khác nhau )

Giải pháp và quy trình lắp biến tần Delta  C2000 cho máy ép nhựa

Giải pháp lắp biến tần C2000 cho hệ thống ép nhựa với thiết kế hoàn hảo nhất sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm từ 20 % - 60 % điện năng tiêu thụ. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp giảm bớt chi phí sản xuất.

lap tu bien tan cho may ep nhua

Quy trình khảo sát lắp đặt tủ biến tần cho máy ép nhựa

Để lắp đặt được tủ biến tần cho máy ép nhựa đạt hiệu quả cao, chúng tôi sẽ thực hiện theo các bước sau 

  1. Khảo sát để đánh giá khả năng tiết kiệm điện cho máy ép nhựa ( Thời gian chu kỳ của 1 sản phẩm,thời gian hoạt động của máy, đo dòng điện trong mỗi chu trình ...) chu kỳ làm nguội càng dài thì % tiết kiệm điện được càng cao.
  2. Đánh giá khả năng tiết kiệm điện ( thông thường chúng tôi chỉ thực hiện khi tiết kiệm được > 20% tiền điện ) 
  3. Lên phương án, báo giá, tính toán thời gian hoàn vốn gửi khách hàng.
  4. Thực hiện lắp đặt tủ biến tần.
  5. Đo kiểm tại nhà máy 

bien tan cho may ep nhua

Video về lắp đăt biến tần Delta C2000 cho máy ép nhựa, sản xuất mũ bảo hiểm

 

Vui lòng liên hệ để được tư vấn thêm 

Lê Văn Tân

Mobile : 0949.529.977 hoặc 0989.772.198 

Mail : tanlevan@etecvn.com

Website : https://thietbidelta.com/