logo

Hotline: 0949 529 977

Bài viết liên quan

Biến Tần Cho Bơm Điều Áp

Biến tần Delta được sử dụng nhiều trong hệ thống cung cấp nước của nhà dân dụng, tòa nhà và nhà máy công nghiệp. Đối với biến tần Delta, áp suất nước có thể điều khiển được tạo thuân tiện trong nhiều ứng dụng. Khi nhu cầu lưu lượng nước thay đổi, ví dụ: mở nước rửa hoặc tắm,hay xả nước làm mát trong các nhà máy. biến tần có thể được sử dụng để điều chỉnh tốc độ bơm; đáp ứng được lượng nước theo nhu cầu và tiết kiệm năng lượng trong thời gian đấy.

Ngoài tính năng tiết kiệm năng lượng, khi lắp biến tần Delta cho hệ thống bơm điều áp có những điểm lợi ích sau:

 1. Tránh hiện tượng dòng tăng cao đột ngột trong quá trình động cơ khởi động, ảnh hưởng tới nguồn điện cấp, bởi vì dòng khởi động của biến tần được tăng một cách tuyến tính theo tần số chạy.
 2. Bơm và van được sử dụng bền hơn vì tốc độ quay trung bình của bơm thấp hơn.
 3. Tránh ảnh hưởng sự va đập của nước trong quá trình khởi động hoặc dừng

Giải pháp cơ bản để giải bài toán giữ áp suất nước cấp không đổi là sử dụng bộ điều khiển cung cấp nước (thông thường được biết đến là bộ điều khiển PID) điều chỉnh tín hiệu analog đầu ra, tùy thuộc vào áp suất thực của nước, mà điều khiển tốc độ của bơm dựa vào biến tần.

Các dòng biến tần thường được sử dụng cho bơm điều áp

 • Biến tần Delta VFD-EL 

 • Biến tần Delta CP2000

Biến tần Delta VFD-EL (nhiều chức năng/loại micro, công suất từ 200W~3.7kW) đã tích hợp bộ điều khiển giữ áp suất nước không đổi, giúp cho các nhà thầu, người sử dụng tiết kiệm chi phí và thuận tiện trong sử dụng. Ví dụ sau đây là sử dụng biến tần Delta VFD-EL trong ứng dụng áp suất không đổi của động cơ bơm cấp nước, được sử dụng rộng rãi trong nhà dân dụng, khách sạn, spa’s, etc. Ngoài việc tiết kiệm năng lượng trong những ứng dụng nước cấp áp suất không đổi, Biến tần Delta VFD-EL có thêm những lợi ích sau:

 • Biến tần Delta VFD-EL có tích hợp bộ điều khiển PID thông minh và cao cấp, vì thế không cần sử dụng bộ điều khiển PID bên ngoài để điều khiển áp suất không đổi, điều này hạ giá thành.
 • Biến tần Delta VFD-EL có tích hợp chức năng phát hiện sự hạn chế của nước cấp và tự động khởi động lại, vì thế giúp người sử dụng tiết kiệm được PLC, mà vẫn có được những tính năng tương tự.
 • Biến tần Delta VFD-EL có sẵn đầy đủ các loại điện áp, bao gồm các loại có 115V, 230V và 460V. Loại 115V là 1-phase; Loại models 230V là 1-phase/3-phase; loại models 460V là 3-phase. Vì vậy, biến tần Delta VFD-EL series có thể đáp ứng yêu cầu của loại bơm khác nhau trên toàn thế giới.
 • Cài đặt biến tần Delta VFD-EL cho bơm điều áp

Biến tần Delta CP2000 thường được sử dụng cho các yêu cầu công suất lớn,điều khiển linh hoạt hơn mà dòng VFD-EL không đáp ứng được. Như điều khiển luân phiên nhiều bơm duy trì áp suât

 • Công suất lên đến 160 kw đáp ứng cho các hệ thống bơm lớn,hệ thống xử lý nước sinh hoạt,nước thải...
 • Tích hợp PLC,truyền thông RS485,Bàn phím LCD
 • Tích hợp nhiều chế độ điều khiển bơm như điều khiển luân phiên nhiều bơm,PID duy trì áp suất,luân phiên duy trì áp suất...
 • Biến tần Delta CP2000 là dòng biến tần Delta Đài Loan chuyên dùng cho bơm có giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay

Cảm biến áp suất sử dụng cho bơm điều áp

 • Cảm biến áp suất DCbox

Cảm biến áp suất DCbox DC51 là dòng cảm biến chất lượng cao được sản xuất tại Đài Loan với các dải -1~1 bar, 0~1 bar,0~4 bar, 0~5 bar, 0~6 bar, 0~10 bar,0~16 bar, 0~40 bar, 0~100 bar

Dc51 có giá thành cạnh tranh nhât trên thị trường cảm biến áp suất hiện nay

Sơ đồ đấu nối cảm biến áp suất DCBOX DC51 tới biến tần Delta CP2000

cảm biến cho bơm điều áp

Chi tiết ứng dụng vui lòng liên hệ

Lê Văn Tân :  Call/zalo 0989 772 198