logo

Hotline: 0949 529 977

Bài viết liên quan

Điện trở xả cho biến tần Frecon

Điện trở xả cho biến tần Frecon

Tại sao phải sử dụng điện trở xả cho biến tần Frecon

Khi biến tần Frecon điều khiển động cơ tải có quán tính cao hoặc thời gian giảm tốc yêu cầu ngắn thì động cơ sẽ chuyển sang trạng thái phát điện đưa ngược điện áp DC về biến tần làm cho điện áp DC bus của biến tần tăng cao đột ngột. Biến tần sẽ chỉ bảo vệ với mức điện áp nhất định. Như biến tần Frecon thì DC bus cho phép khoảng 600~800 Vdc. Nếu vượt qua ngưỡng bảo vệ này thì biến tần sẽ báo lỗi quá áp hoặc nặng hơn sẽ dẫn đến hỏng Mô đun nguồn biến tần do quá áp. Vì vậy để ngăn ngừa tình huống trên thì phải lắp thêm điện trở xả cho biến tần.

Điện trở xả sẽ có tác dụng chuyển hóa điện năng dư thừa thành nhiệt năng tỏa ra môi trường, như vậy biến tần sẽ không báo lỗi và được bảo vệ tốt hơn.

Các ứng dụng cần được lắp điện trở xả như cẩu trục,bơm dầu máy ép nhựa,ép thủy lực,máy đột dập,máy cắt và các ứng dụng yêu cầu thời gian dừng nhanh khác....

Điện trở xả cho biến tần Frecon FR100,F150A

Tất cả các model biến tần Frecon Fr100biến tần Fr150A đều tích hợp sẵn bộ hãm (Brake unit) , nên có thể lắp trực tiếp điện trở xả vào 2 chân (+) và PB với các thông số như sau: ( Cả 2 dòng FR100 và Fr150A được dùng chung thông số điện trở xả)

Điện trở xả cho biến tần Frecon

Điện trở xả cho biến tần Frecon FR200

Đối với biến tần Frecon FR200 bộ hãm được tích hợp sẵn trong biến tần công suất từ công suất 0,75 kw~ 30 kw nên có thể lắp trực tiếp điện trở xả cho biến tần frecon vào biến tần luôn. Còn đối với công suất từ 37 kw trở lên cần lắp thêm bộ hãm khi sử dụng điện trở xả.( hoặc tùy Model đặt hàng )

Dưới đây là thông số điện trở xả cho biến tần frecon Fr200 tùy theo tải thực tế người dùng có thể thay đổi nhưng phải trong phạm vi cho phép. Đối với công suất < 37 kw thì Điện trở xả được đấu trực tiếp vào 2 chân ( + ) và chân PB trên biến tần

điện trở xả cho biến tần

Chú ý : Trường hợp sử dụng nhiều điện trở xả thì các điện trở được mắc song song với nhau: Ví dụ biến tần FR200A-4T-022G/030PB được khuyến cáo lắp 2 điện trở 2000 w 30 Ohm song song ta được giá trị điện trở tương đương là 4 kw 15 ohm

Điện trở xả cho biến tần Frecon FR500A,FR510A

Biến tần Frecon Fr500A và FR510A cùng sử dụng chung thông số như bên dưới. và có thể thay đổi tùy theo tải thực tế khi lắp điện trở xả cho biến tần frecon nhưng không vượt qua giới hạn cho phép như bảng dưới đây.

điện trở xả cho biến tần frecon fr500a

Các loại điện trở xả cho biến tần Frecon

Điện trở xả nhôm

Điện trở xả sứ xanh